Sau phá thai nên ăn gì?


Sau phá thai nên ăn gì để cơ thể sớm phục hồi, đấy cũng là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm. Bài viết dưới đây bác sỹ Nguyễn Thị Luyện sẽ giúp các bạn tìm hiểu các món ăn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe sau phá thai.
Sau khi phá thai ít nhiều tâm lý và sức khỏe, sức đề kháng của chị em bị giảm sút nghiêm trọng; đặc biệt là tình trạng tổn thương ở tử cung và mất máu. Vì vậy, chị em cần bổ sung đẩy đủ các chất dinh dưỡng để cơ thể hồi phục nhanh, ổn định sức khỏe.

Sau phá thai nên ăn gì để cơ thể sớm hồi phục?

Quá trình phá thai khiến chị em mất đi một lượng máu khá nhiều, do đó việc bổ sung các chất dinh dưỡng sau khi phá thai là rất cần thiết như các loại vitamin, protein, sắt, canxi,… là những chất dinh dưỡng thiết yếu giúp lấy lại dưỡng chất cho cơ thể, đẩy mạnh quá trình phục hồi sau phá thai. Dưới đây sẽ là một số thực phẩm và dưỡng chất cần thiết cho chị em sau phá thai như:
-         Bổ sung thực phẩm giàu protein: đây là thực phẩm thiết yếu sau khi phá thai giúp cơ thể phục hồi, protein sẽ giúp tế bào máu mới hình thành để bù đắp lượng máu đã mất, protein thường có ở các thực phẩm như: thịt bò, thịt gà, các loại hạt, rau súp lơ,...
-         Thực phẩm giàu vitamin: vitamin giúp tăng sức đề kháng, nhờ đó làm giảm khả năng viêm nhiễm, các vitamin cần thiết như: vitamin C, B1, B2, E, các vitamin này có nhiều trong các loại hoa quả tươi và rau xanh. Ngoài ra, còn một số rau quả chị em nên ăn sau khi phá thai là: rau ngót, rau rền, cà chua, giá sống, mía, bí đỏ, nho và táo. Bởi đây là những loại rau quả chứa nhiều vitamin, ngoài ra các thực phẩm này còn chứa một lượng sắt, photpho nhất định giúp chị em cải thiện tình trạng thiếu máu.
-         Thực phẩm giàu canxi: sau phá thai nếu thiếu canxi chị em rất dễ đau nhức, mệt mỏi và mất ngủ. Vì vậy, việc bổ sung canxi là rất cần thiết, các thực phẩm có chứa canxi như; bông cải xanh, nấm, kiwi, các loại hải sản,…
-         Thực phẩm giàu axit folic: Các thực phẩm giàu chất axit folic gồm: bông cải xanh, dưa hấu, quả bơ, chuối, bột gạo,… nếu sau phá thai chị em không được bù lại axit folic đầy đủ thì nguy cơ sảy thai, thai bị dị tật, bong thai, đẻ non,… trong những lần mang thai tiếp theo. Vì vậy, sau khi phá thai việc bổ sung axit folic là rất cần thiết.
Trên đây là những loại rau quả và thực phẩm tốt cho chị em sau khi phá thai. Tuy nhiên, sau khi phá thai khoảng 2 tuần thì chị em nên tái khám để được các bác sỹ theo dõi tình trạng sức khỏe và phòng tránh các biến chứng có thể sảy ra.

Địa chỉ thăm khám sức khỏe sau phá thai uy tín

Để được thăm khám sức khỏe sau phá thai thì chị em có thể đến Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội gặp bác sỹ chuyên khoa Nguyễn Thị Luyện - bác sĩ chuyên khoa II sản phụ khoa

Với những chia sẻ trên đây hy vọng chị em biết được sau phá thai nên ăn gì để cơ thể sớm hồi phục. Nếu còn thắc mắc về vấn đề phá thai hay các bệnh phụ khoa khác hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi tới số (024). 38.255.599 – 0123.66.33.399 để được bác sỹ Nguyễn Thị Luyện tư vấn và giải đáp những thắc mắc, đặt lịch hẹn khám miễn phí.
Hashtag: #sauphathainenangi #phathaiantoan #nguyenthiluyen

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm hiểu về phương pháp phá thai bằng cao ích mẫu

Hút thai về đau bụng